Bổ sung Lysine trong bao lâu?

Bổ sung Lysine trong bao lâu?

  • 2022-04-30
  • admin

Bạn đang trong quá trình sử dụng các thực phẩm bổ sung lysine cho cơ thể? Hay bạn đang cho các bé sử dụng thực phẩm bổ sung lysine? Bạn băn khoăn không biết cần phải bổ sung lysine trong bao lâu.

Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Lysine là gì?

Lysine (L-lysine) là một axit amin thiết yếu cho cơ thể. Hiểu đơn giản, axit amin là thành phần cấu tạo nên protein và chúng cần thiết để các chức năng của cơ thể hoạt động bình thường, bao gồm cả sự phát triển.

Lysine được phát hiện lần đầu tiên bởi một nhà khoa học người Đức chỉ có tên là Dreschel vào năm 1889.

Trong số hàng trăm axit amin được tìm thấy trong tự nhiên, 20 loại cần thiết cho quá trình tạo và phát triển protein, và chỉ 10 trong số 20 loại axit amin đó có thể được sản xuất bởi cơ thể. 10 còn lại được gọi là axit amin “thiết yếu” vì con người phải tiêu thụ chúng để có sức khỏe thích hợp.

Sự thiếu hụt axit amin gây ra sự suy thoái của các tế bào bên trong và có thể dẫn đến các vấn đề lớn, vì vậy điều quan trọng là phải bổ sung đủ chúng trong chế độ ăn uống của bạn. Đặc biệt, người ta thường thiếu lysine và glutamine.

2. Công dụng của lysine.

Lysine là một chất chống lại bệnh tật tự nhiên, lysine có lợi cho cơ thể con người theo nhiều cách khác nhau, nhiều trong số đó chỉ mới được nghiên cứu gần đây.

Một số tác dụng của lysine đối với cơ thể có thể kể đến như:

- Có thể làm giảm sự bùng phát và tần suất của virus Herpes (một loại virus gây mụn rộp)

- Hỗ trợ điều trị ung thư

- Giảm lo âu và các triệu chứng tâm lý khác

- Tăng cường sự hấp thụ canxi, tăng trưởng chiều cao

- Giúp các chấn thương mau lành 

- Hỗ trợ tăng cường hệ đường ruột

- Giúp giảm các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bổ sung lysine trong bao lâu 

Bổ sung lysine trong bao lâu 

3. Cần bổ sung lysine trong bao lâu?

Mặc dù đây là một axit amin thiết yếu tuy nhiên nếu bổ sung không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe. 

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, mỗi ngày cần bổ sung khoảng 97mg lysine/ 1kg cân nặng là vào khoảng 500 mg – 1g lysine/ ngày.

Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi, mỗi ngày cần bổ sung 44 mg/1kg cân nặng là vào khoảng 1g – 2g lysine/ngày.

Đối với người lớn mỗi ngày cần bổ sung 1g lysine. 

Căn cứ vào lượng lysine cần thiết cho cơ thể và hàm lượng lysine trong thực phẩm mà điều chỉnh lượng lysine bổ sung cho phù hợp.

Sản phẩm Kim hương thảo do 9 Care cung cấp mỗi viên nén chứa khoảng 400 mg lysine tương đương với 40% lượng lysine hằng ngày mà cơ thể cần (sản phẩm chỉ sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên). Sử dụng sản phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu lysine của cơ thể. 

Bổ sung lysine trong bao lâu – sản phẩm Kim Hương Thảo

Bổ sung lysine trong bao lâu – sản phẩm Kim Hương Thảo

Hãy liên hệ ngay với 9 Care qua đường dây nóng 024 6260 1007 để được tư vấn cụ thể hơn nữa về vấn đề cần bổ sung lysine trong bao lâu. Công ty sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/24h. 9 Care cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá cả hợp lý cho mẹ và bé. 9 Care tất cả vì sức khỏe và vẻ đẹp của con người.

Tin tức liên quan