L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào?

L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào?

  • 2022-03-18
  • admin

L-Cystine và L-Lysine đểu là các loại axit amin tồn tại trong cơ thể con người. Chúng đều có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của chúng ta. 

Tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được công dụng của L-Cystine và L-Lysine.

Bài viết dưới đây sẽ cho biết L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào.

1. L-Cystine và công dụng của L-Cystine

L-Cysteine (L-Cys) là một trong hai axit amin tạo protein có chứa một nguyên tử lưu huỳnh (nguyên tử còn lại là methionine). Nó được coi là một axit amin không thiết yếu vì nó được sản xuất trong cơ thể con người. Tuy nhiên, những người bị thiếu cysteine phải được điều trị bằng các chất bổ sung.

Lợi ích sức khỏe ban đầu của l-cysteine bắt nguồn từ các đặc tính chống oxy hóa của nó, giúp hỗ trợ khả năng tự nhiên của cơ thể trong việc quản lý và điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó cũng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, quản lý lượng đường trong máu và duy trì vẻ ngoài của làn da.

L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào?

L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào?

(Tỏi là loại thực phẩm chứa nhiều L-Cystine)

2. L-Lysine và công dụng của L-Lysine

Lysine hay còn được gọi là L-lysine, là một axit amin cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Các axit amin được coi là những viên gạch để xây dựng nên các phân tử protein nuôi sống cơ thể.

Lysine là một axit amin thiết yếu bởi vì không giống như một số axit amin khác, cơ thể không thể tổng hợp được Lysine. Do đó, mọi người cần đưa nó vào chế độ ăn uống của mình.

Lysine có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của con người. Nó cũng có thể cải thiện hiệu suất thể thao và hỗ trợ hồi phục sau chấn thương. Một số lợi ích khác của Lysine bao gồm:

  • Hỗ trợ thể hấp thụ canxi, sắt và kẽm

  • Thúc đẩy tăng trưởng collagen

  • Giúp sản xuất các enzym, kháng thể và kích thích tố

  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Ngược lại nếu thiếu Lysine sẽ có các dấu hiệu sau: Mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, ăn mất ngon, kích động, đôi mắt đỏ ngầu, tăng trưởng chậm, thiếu máu, rối loạn sinh sản.

L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào? Thực phẩm nào chứa L-Cystine và L-Lysine?

L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào? Thực phẩm nào chứa L-Cystine và L-Lysine?

 

3. L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào?

Ngoài bên cạnh công dụng khác nhau thì L-Cystine và L-Lysine có điểm khác biệt cơ bản nhất là: cơ thể có thể tự tổng hợp L-Cystine nhưng không thể tự tổng hợp L-Lysine.

Chính vì thế chúng ta phải tìm các nguồn thực phẩm từ bên ngoài để cung cấp Lysine cho cơ thể. 

Một số loại thực phẩm chứa Lysine như: thịt, phô mai, trứng, cá, các loại đậu,…

Nắm được những công dụng của Lysine, sản phẩm Kim hương thảo do 9carehl.com cung cấp có chứa Lysine. Sản phẩm có chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên như: kim ngân hoa, xạ can, thanh hao hoa vàng, xuyên tâm liên,… Có tác dụng hỗ trợ ho, ho có đờm, ngứa rát cổ họng, khan tiếng.

Bài viết trên đã phân biệt L-Cystine và L-Lysine khác nhau như thế nào. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy truy cập website: https://9carehl.com/ để biết thêm thông tin chi tiết

Tin tức liên quan