Thiếu vitamin B2 gây mụn, ảnh hưởng xấu đến nhan sắc như thế nào?

Thiếu vitamin B2 gây mụn, ảnh hưởng xấu đến nhan sắc như thế nào?

  • 2022-03-18
  • admin

Vitamin B2 là gì? 

Vitamin B2 còn được biết đến với tên là Riboflavin, là vitamin tan trong các vitamin thuộc nhóm B. Vitamin B2 rất hữu ích với con người bởi chúng tham gia vào nhiều quá trình trong cơ thể và giúp các tế bào hoạt động và phát triển bình thường. Vitamin B2 cũng có thể giúp cơ thể tăng tạo hồng cầu và hỗ trợ chức năng tế bào tạo năng lượng.

 

Mọi người đều cần tiêu thụ vitamin B2 mỗi ngày đặc biệt với các chị em phụ nữ bởi vitamin B2 giúp chống oxy hóa, tạo điều kiện trao đổi chất lành mạnh và ngăn ngừa các tổn thương liên quan đến da.

 

Thiếu vitamin B2 gây mụn bởi chúng ảnh hưởng đến da

Thiếu vitamin B2 gây mụn bởi chúng ảnh hưởng đến da

 

Tại sao thiếu vitamin B2 gây mụn?

Vitamin B2 rất hữu ích trong việc ngăn ngừa lão hóa, nên tác dụng của vitamin B2 đối với da cũng rất lớn. Nhờ vitamin B2 mà quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn, cơ thể luôn khỏe mạnh và nhiều năng lượng và vì vậy, làn da của chúng ta cũng sẽ căng bóng, hồng hào nếu đủ vitamin B2.

 

Vitamin B2 ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, nên thiếu vitamin B2 gây mụn  hoặc mắc các bệnh khác về da như da bị nhờn, có vảy hay bị bong da. Theo một giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn - TS. Hoàng Ánh Tâm việc hấp thụ lượng vitamin B2 cần thiết mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh được tình trạng da bị mụn liên tục, cho làn da luôn khỏe mạnh và bản thân cũng sẽ luôn tự tin với một làn da đẹp. 

Thiếu vitamin B2 gây mụn

Thiếu vitamin B2 gây mụn

 

Cách bổ sung thực phẩm chức năng do thiếu vitamin B2 gây mụn

Việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin B2 hiện nay rất phổ biến và là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi dễ sử dụng và có hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm của các thương hiệu để đảm bảo mua được hàng chính hãng và chất lượng.  

 

9 CARE – Healthy & Beauty là một thương hiệu có uy tín, tên tuổi trên thị trường ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Ở đây có rất nhiều các sản phẩm đến từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho những người có làn da nhạy cảm nhất. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề thiếu vitamin B2 gây mụn có thể lựa chọn các sản phẩm tại đây để khắc phục tình trạng da xấu và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

Tin tức liên quan