Trẻ em uống sắt vào lúc nào tốt nhất

Trẻ em uống sắt vào lúc nào tốt nhất

  • 2021-12-16
  • admin

Sắt là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Nghiên cứu khoa học cho thấy có thể bổ sung sắt bằng nhiều cách khác nhau, trong đó là 2 cách chủ yếu: bổ sung sắt từ các thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chứa sắt: thịt, rau, củ,… hoặc bổ sung sắt trực tiếp từ việc sử dụng các sản phẩm sắt trong các loại thuốc. Đối với trẻ em, việc bổ sung sắt là vô cùng cần thiết, nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ trong từng giai đoạn. Tuy nhiên trẻ em uống sắt vào lúc nào là tốt nhất không phải là điều mà bà mẹ nào cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết này để cung cấp thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc con mình ngay nhé!

 

  Chất Sắt là chất dinh dưỡng có nhiều trong thực phẩm ăn hàng ngày.

  Chất Sắt là chất dinh dưỡng có nhiều trong thực phẩm ăn hàng ngày.

Trẻ em uống sắt vào lúc nào tốt nhất

Các giai đoạn phát triển của trẻ đều cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Giai đoạn từ 2 tuổi trở nên, khi hệ tiêu hóa của trẻ đã dần dần hoàn thiện thì các mẹ nên bắt đầu cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm bổ sung sắt ở mức độ vừa phải, đảm bảo đủ, không nên quá lạm dụng dẫn đến dư thừa, gây ra những hậu quả không đáng có. Các bậc phụ huynh nên chú ý các khoảng thời gian như sau:

  • Thời điểm để trẻ em uống sắt vào lúc nào tốt nhất trong ngày đó chính là khoảng 1 giờ trước bữa ăn và 2 giờ sau khi ăn. Bởi theo nghiên cứu đây là khoảng thời gian lúc bụng bắt đầu đói, sắt sẽ được hấp thu tốt nhất. Bạn cũng có thế kết hợp thêm với việc sử dụng vitamin C để giúp cơ thể của trẻ tăng khả năng hấp thu sắt.

  • Ngoài ra nên cho trẻ bổ sung sắt vào thời điểm sáng sớm và trước 14h chiều, vì đây là cơ thể vừa được nghỉ ngơi sau một giấc ngủ, các bộ phận bắt đầu hoạt động và cần bổ sung. Tránh cho trẻ sử dụng sắt quá muộn, nhất là vào buổi tối dễ gây ra tình trạng khó tiêu, bức bối trong cơ thể.

 

Trên đây là một số thông tin mà các bạn có thể tham khảo khi chăm sóc trẻ bằng cách bổ sung các thực phẩm chức năng, trong đó có các sản phẩm chứa sắt. Mong các mẹ hãy cẩn thận, tìm hiểu kỹ các thông tin để có cách chăm con tốt nhất.

Giới thiệu thực phẩm bổ sung Sắt NICE-FOLIC9

Giới thiệu thực phẩm bổ sung Sắt NICE-FOLIC9

Giới thiệu thực phẩm bổ sung Sắt NICE-FOLIC9

Là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong việc sản xuất và phân phối các loại thuốc, thực phẩm chức năng bổ sung đề kháng, giúp tăng cường, nâng cao sức khỏe. 9CARE- Healthy & Beauty xin giới thiệu đến bạn đọc thực phẩm bổng sung sắt NICE - FOLIC9. Sản phẩm giúp bổ sung Sắt, các vitamin nhóm B, … giúp tăng cường năng lượng, cải thiện trí não và thị lực cho bé.

Với đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, an toàn, đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Mọi thắc mắc thêm về vấn đề trẻ em uống sắt vào lúc nào tốt nhất thì xin liên hệ với chúng tôi qua website: http://9carehl.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Tin tức liên quan